Posted on 1 phản hồi

4 kỹ thuật chọn giống sầu riêng cần biết

Vì cây sầu riêng tương đối khó tính trong việc chăm sóc các khâu xử lý làm hoa sau này nên có được cây giống tốt để phát triển chính là nền móng nha bà con. Bài viết này sẽ hướng dẫn bà con kỹ thuật chọn giống sầu riêng có khả năng phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị sâu bệnh từ đó có được lợi nhuận cao từ cây sầu riêng. Bà con hãy bám sát theo các kỹ thuật này 80% cây sẽ phát triển tốt.

Thứ Nhất

Bà con chọn bầu cây phải có chồi thẳng đứng không bị nghiêng về một phía. Các cành trên thân sầu riêng phải hướng về 4 phía đối xứng nhau, chồi phải có sự phân cành xòe tán tốt, đây là kỹ thuật chọn giống sầu riêng cơ bản nhất và bắt buộc phải biết khi chọn giống.

Giống sầu riêng thái lan Monthong đang được Cây Giống Hai Long bán với chất lượng tốt theo đúng kỹ thuật chọn giống sầu riêng: Xem Giống Sầu Riêng Thái Lan 

Thái Lan 1 phân 3
Giống Sầu Riêng Thái Lan Monthon

Thứ Hai

Khi chọn gốc bà con hãy quan sát xung quanh xem cây có bị thẹo hay không nếu mà có thẹo thì không nên chọn gốc đó , thêm nữa nếu gốc mà vỏ sần sùi, già vì được bón phân nhiều thì bà con cũng không nên chọn. Những gốc như thế này trồng thì khả năng chết hoặc suy cây cao, thay vào đó bà con hãy chọn những cây có gốc sờ thấy láng, không sần sùi.

Thứ Ba

Muốn cây sầu riêng phát triển tốt ít bị sâu bệnh bà con hãy xem chọn cây có độ cao gốc từ 1 phân 3 trở lên nếu cây nhỏ hơn sẽ khó chăm sóc nhưng cũng không chọn cây cao quá. Mẹo là nếu thấy bầu cây cao đã có đọt non thì không nên chọn vì nếu có đọt non thì sẽ có rễ non dẫn đến khi ra nắng và thiếu nước mà không chẹ đậy kỹ thì cây sẽ dễ bị suy, héo.

Thứ Tư

Nếu chọn được một bầu sầu riêng ưng ý nhưng cây có 2 tược chia ra thì bà con cũng yên tâm cắt bỏ một tược để chất dinh dưỡng có thể tập trung vào 1 tược cây phát triển thẳng đứng thậm chí nếu cành ghép có nhiều cành bà con cũng có thể cắt bỏ 1 hoặc 2 cành bên dưới cùng của cành ghép sẽ giúp cây phát triển nhanh, tốt.

Giống sầu riêng ri 6 đang được Cây Giống Hai Long bán với chất lượng tốt theo đúng kỹ thuật chọn giống sầu riêng: Xem Giống Sầu Riêng Ri 6

Ri 6 1 phân 4
Giống Sầu Riêng Ri 6

 

Hãy Like Fanpage của chúng tôi để nhận thông tin nhanh nhất: Fanpage Cây Giống Hai Long

Cây Giống Hai Long

1 thought on “4 kỹ thuật chọn giống sầu riêng cần biết

  1. If some one wants expert view regarding blogging and site-building then i suggest him/her to pay a quick visit this website, Keep up the pleasant job.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.